Nghề môi giới bất động sản là một trong những nghề có số lượng người ra vào khá nhiều, nhưng trong đó có rất ít người có thể trụ lại được lâu với nghề này. Tuy nhiên một khi người nào đã trụ lại được thì thường họ là những người thành đạt. Vậy nên hãy biết tự hào khi bạn là chuyên viên môi giới bất động sản

Sự tự tin và khiếu ăn nói.

Có định nghĩa về nghề môi giới bất động sản là công việc trung gian giữa người mua và người bán.Thường được trả công theo tỉ lệ nào đó trên tổng giá trị giao dịch (hoa hồng). Môi giới bất động sản cũng khác với nhân viên bán hàng vì nhân viên bán hàng chỉ đơn thuần là tìm kiếm người mua, còn môi giới bất động sản là tìm kiếm và kết nối người bán và người muốn mua bất động sản. Bởi vậy khi chuyên viên có tự tin thì mới có đủ bản lĩnh để nói về những căn hộ có trị giá hàng tỷ đồng. Tất nhiên mới bước chân vào nghề môi giới bất động sản, sự tự tin là nền tảng quan trọng, là yếu tố hàng đầu để bạn có thể tồn tại lâu dà với nghề. Tuy nhiên, sự tự tin vẫn chưa đủ để khách hàng có thể tin tưởng vào bạn, mà cần có sự hiểu biết, kinh nghiệm và sự tự rèn luyện của bản thân để phát triển khả năng ăn nói trong nghề. những bước đầu đi vào ngành môi giới bất động sản thật chẳng dễ chút nào. Nhưng khi bạn đã tạo được uy tín làm cho khách hàng tin tưởng thì thành công của bạn đã có trong tầm tay.

Có hoài bão và ý chí mạnh mẽ.

Nghề môi giới vốn là nghề nhiều người vào mà cũng không ít người ra. Số ít có thể trụ lại được hầu hết là những người có hoài bão, khát khao làm giàu và đặc biệt là yêu nghề, có tâm huyết với nghề. Vốn dĩ nghề môi giới không phải đơn giản kiếm ra tiền mà nhiều người vẫn nghĩ, mới vào nghề còn phải trải qua vô vàn khó khăn thử thách. Nhất là rèn luyện tính kiên trì và “nhẫn” là điều rất quan trọng. Nếu thành công trong nghề bất động sản nghĩa là bạn có thể làm chủ vận mệnh của mình và sẽ không phí công bạn phấn đấu, thu được nhiều thành quả. Để theo đuổi nghề này, bạn phải là người có bản lĩnh và ý chí mạnh mẽ, đặc biệt là không ngừng học hỏi, hoàn thiện bản thân để theo đuổi mục tiêu ban đầu của mình đã đề ra. Làm giàu có thể bằng nhiều cách, nhưng làm giàu được bằng nghề môi giới bất động sản mới là đáng khâm phục bởi bạn phải trải qua rất nhiều thứ mới nhận lại được thành quả xứng đáng với những gì mình bỏ ra. Rất nhiều người thăng tiến tới chức vụ cao từ chuyên viên môi giới bất động sản nên chúng ta có thể học hỏi rất nhiều từ họ, những con người có hoài bão và ý chí mạnh mẽ.

Những mối quan hệ không phải ai cũng có.

Làm chuyên viên môi giới bất động sản bạn sẽ tiếp xúc được với khách hàng có nhu cầu mua bất động sản. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tạo ra được mỗi quan hệ lâu dài được với những người mua. Bởi mỗi tháng bạn có thể tiếp xúc với hàng chục, thậm chí đến hàng trăm khách hàng. Những chuyên viên có kinh nghiệm và khéo léo thường tạo được mối quan hệ tốt với họ với đồng nghiệp thường mang lại nhiều giá trị. Nếu duy trì được những mối quan hệ này sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều lợi ích trong nghề và trong cuộc sống.

Khả năng giúp được người khác.

Nhiều người nhìn vào tưởng rằng chỉ cần “khua môi múa mép” một chút là có thể “moi” được tiền tỷ từ khách hàng muốn mua bất động sản mà họ không biết chuyên viên môi giới bất động sản phải trải qua những gì. Đôi khi họ còn không được yêu quý khi bước vào nghề. Tuy nhiên, chỉ có những người trong cuộc mới biết được giá trị thật của một người làm nghề môi giới bất động sản nhất là những người thực sự tâm huyết với nghề. Bởi lẽ, người ta muốn tìm được một nghề phù hợp là phải phục vụ mục đích của bản thân đầu tiên là kiếm tiền. Nhưng đối với những ai thật sự yêu nghề thì tìm được một căn hộ phù hợp với phong cách sống và giá cả hợp lí là điều quan trọng để giúp đỡ khách hàng. Hầu hết chuyên viên môi giới bất động sản làm công việc độc lập và có thu nhập chủ yếu đến từ tiền hoa hồng. Còn việc nhận hoa hồng được bao nhiêu phụ thuộc phần lớn vào khách hàng phải không? Và việc khách hàng nhớ tới nhân viên môi giới bất động sản như thế nào thì lại phụ thuộc với cách ứng xử của nhân viên đó, điều này bạn có khả năng nhận được giao dịch tiếp theo.

Cơ hội làm giàu cao.

Nhiều người tìm một công việc là để ổn định sau này và chỉ cần thu nhập đều đều dễ sống, nhiều người tìm việc vì ưa thích dù có hơi chật vật một chút. Nhưng nếu bạn quyết tâm vào môi giới bất động sản bạn cần cả hai điều đó. Nghĩa là nếu như bạn kiên trì theo đuổi nghề này bằng tâm huyết, bằng sở thích và khả năng của mình thì bạn vừa có khả năng ổn định, thậm chí là làm giàu và quan trọng là làm nó với niềm đam mê. Khả năng làm giàu bằng nghề môi giới bất động sản không phải là xa vời viễn vông mà có cơ sở đàng hoàng, bạn sẽ thu lại được thành quả xứng đáng nếu bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tất nhiên để làm làm tốt cái nghề này không phải là điều dễ dàng. Bạn cần phải học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm từ cấp trên, từ đồng nghiệp và ngay cả từ bản thân. Nhiều người cho rằng làm nghề này khả năng rủi ro rất cáo. Điều đó không sai! Nhất là những nhiệm vụ đầu tiên càng khiến nhiều chuyên viên chán nản và bỏ cuộc, nhưng nếu kiên trì và biết đúc rút kinh nghiệm thì khả năng thành công sẽ cao hơn nhiều. Nhiều người không sợ những rủi ro ấy mà họ có cách thức chia nhỏ rủi ro và huy động vốn và có những nguồn khách hàng dồi dào nên làm cho xác xuất thành công khi đầu tư tăng cao hơn.

Ảnh hưởng tích cực đến ngành nghề khác.

Là một thị trường đầy tính cạnh tranh, các môi giới viên phải hết sức nỗ lực để đảm bảo vụ mua bán diễn ra thành công
Một khi đã thành công ở nghề môi giới bất động sản, bạn sẽ nhận thấy mình có thể dễ dàng tới một công việc khác nhất là trong kinh doanh. Bởi bất động sản là một trong những lĩnh vực chứa đựng nhiều rủi ro nhất trong các ngành kinh tế tại Việt Nam. Bạn có thể sử dụng mối quan hệ, kinh nghiệm và tài chính tích luỹ được vào công việc khác. Ngoài ra bạn sẽ có cái nhìn rộng hơn về thị trường, về kinh doanh học hỏi qua quá trình lăn lộn với nghề môi giới bất động sản. Đó là những lợi ích đáng kể mà không phải ai cũng có được, bạn có thể làm chủ và điều khiển đồng tiền mà mình đã kiếm ra chứ không còn phụ thuộc vào nó như những ngày đầu mới bước chân vào nghề nữa.

Điều quan trọng là bạn nên biết Tự hào về bản thân.

Tất cả những ai đã thành công trên con đường mình đã chọn đều đáng tự hào về bản thân mình nhất là nghề môi giới bất động sản. Khi đã thành công với nghề này, nhìn lại bản thân mình trước kia bạn sẽ nhận ra mình đã làm được những gì. Nghề môi giới bất động sản vốn là một trong những nghề nhiều người không dám đấu tranh để có thể kiên trì mà đi tiếp nên sẽ có nhiều người mặc cảm với nghề. Tuy nhiên để thành công với nghề này bạn đã phải rèn luyện nhiều đức tính tốt đẹp cho bản thân đấy!
Chúc những ai đang, đã và sẽ hướng mình tới nghề môi giới bất động sản sẽ luôn gặt hái được thành công!